ReadyPlanet.com
dot dot


"พุทธประวัติ"  VCDธรรมะ.."การ์ตูนพุทธประวัติ.." การปฎิบัติธรรม รูปฌาน ๔ ที่ถูกต้อง..
แนวทางการปฏิบัติธรรม(รูปฌาน ๔) วิปัสนากรรมฐาน ที่ถูกต้อง หลวงพ่อสรวง ปริสุทโธ..
ลงทะเบียนเรียนอาชีพบ้านอาจารย์ (จองวันเรียน)
สมัครเรียนอาชีพ"สูตรทำเงินล้าน"บ้านอาจารย์ ข้อมูลเพิ่เติม
บัญชีธนาคาร โอนเงิน ศูนย์พัฒนาอาชีพบ้านอาจารย์
ขนมเบื้องสูตรกรอบนาน
กล้วยทอดเงินล้าน บ้านอาจารย์
สูตรน้ำข้าวโพด หอม หวาน มันอร่อย
เฉาก๊วยสูตรเหนียวหนึบ บ้านอาจารย์
น้ำเชื่อมคาราเมล หอมหวาน อร่อย
สูตรนมสดคาราเมล
ฟรี..สูตรขนมเทียนสาวสูตรอร่อย
ร้านจำหน่ายวัตถุดิบ เบอเกอรี่ต่างๆ
แนวคิดสู่ความสำเร็จ และ ความมั่งคั่ง เปลี่ยนแนวคิด ชีวิตเปลี่ยน..
Facebook บ้านอาจารย์


(สูตรโจ๊กเศรษฐี...บ้านอาจารย์)

สูตรโจ๊กเศรษฐี...บ้านอาจารย์...
สูตรทำขาย รายได้ดี...เป็นรายได้เสริมพิเศษในปัจจุบันครับ....

   -อาชีพการค้าขายเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เราต้องมีความอดทนสูงในการประกอบอาชีพการค้าขายต่างๆ... เพราะการเริ่มต้นใหม่ๆ เรายังไม่มีความพร้อมเท่าที่ควร...มักจะมีผู้ติชมอยู่ตลอดเวลา...ก็จะมีอยู่ 2 จำพวกครับ  1. ติเพื่อก่อ...2.ติเพื่อทำลาย...(เราอย่าไปใส่ใจอะไรมากนะครับ...)ถือว่าเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่ง..ของผู้ที่จะประสบความสำเร็จครับ...เป็นเรื่องธรรมดาของสังคมบ้านเรา...
    -การทำโจ๊กขาย  ให้เราฝึกซ้อมทำทานกันเองก่อน เพื่อติชม แก้ไข.. เมื่อเราทำได้ที่ดีแล้วจึงเริ่มทำออกขาย...การทำโจ๊ก...ขั้นตอนการทำมีดังนี้... 
 - การต้มข้าวทำโจ๊ก... 1.ปลายข้าวหอมมะลิใหม่... 1 ก.ก.(ข้าวหอมใหม่แบบเม็ดก็ได้ แพงกว่านิดหน่อย แต่เราต้องเคี่ยวนานครับ) นำมาแช่น้ำ 2-3 ชั่วโมง หรือนานกว่านั้นก็ได้ครับ...แล้วนำมาล้างหรือซาวข้าว 1-2 น้ำ ใส่ภาชนะให้สะเด็ดน้ำ... (หลังจากนั้นให้นำมาคลุกเคล้า...เกลือ  1 ช.ต. +น้ำมันพืช 1 ช.ต. + ไข่แดงไข่เยี่ยวม้า  2 ฟอง ให้นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันเตรียมใว้... )หมายเหตุ...เราจะใส่ฟองเต้าหู้อ่อนเพิ่มนิดหน่อยก็ได้ครับจะทำให้โจ๊กเราหอมมันยิ่งขึ้น....
    2.น้ำสะอาดต้มให้เดือด  ใช้ประมาณ 3 - 4 ลิตร (เตรียมใว้ใส่เพื่มต้อนข้าวแห้งด้วยครับ..1-2 ลิตร)เพิ่มหรือลดได้ครับตามชอบ...+พอน้ำเดือดแล้วให้ใส่เกลือ 2 ช.ต.  + น้ำมันพืช 2 ช.ต. +แล้วตามด้วยข้าวที่เราเตรียมใว้ใส่ลงไปในน้ำ... ให้เราใช้พายไม้..กวนคนให้เข้ากันจนเนื้อข้าวเละเหนียวได้ที่..ตามความพอใจของเราว่าต้องการขนาดใหน...เพิ่มน้ำ...ลดน้ำได้ตามชอบครับ... (สุดท้าย...ให้เราใส่น้ำเต้าหู้...1-2 ถุงตามชอบ...)ซื้อเตรียมใว้ก็ได้ครับ... ใส่ลงไปในหม้อแล้วคน ให้เข้ากันจนเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน...จะทำให้ได้ความหอมมัน และอร่อยมากขึ้นครับ...สีจะขาวสวยน่ารับประทาน...(เป็นสูตรลับทางบ้านอาจารย์ครับ...)
    -(การทำน้ำมันเจียวหอมใส่โจ๊ก...โดยใส่ 1 ช.ช. ต่อ1ถ้วย หรือ 1ถุง..)จะทำให้หอมอร่อยมากยิ่งขึ้นครับ...
    -ใช้น้ำมันพืชอะไรก็ได้ครับ   ครึ่ง  ลิตร
    - หอมหัวใหญ่ (หรือหอมแดง)  1 ขีด ซอยบางๆ
    - ขิงแก่                                   1/2 ขีด หั่นเป็นแว่นๆ
    - ต้นหอม                                 1-2    ต้น(ไม่มีไม่ต้องใช้ก็ได้ครับ)
(นำน้ำมันตั้งไฟพอร้อน..ใส่ทั้งหมดที่เตรียมใว้ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ จนหอม เหลืองกรอบใช้ได้...ปิดไฟ กรองเอาหอมออก ทิ้งใว้ให้เย็นนำไปใช้ได้ตามต้องการครับ....)
    - การทำน้ำซุป..."น้ำต้มกระดูก"...(ใช้ในการผสมโจ๊ก...ตามต้องการ)
-น้ำเปล่าว    3  ลิตร (ลดเพิ่มได้ครับ..)
-กระดูกหมู   1-2 ก้อน (กระดูกไก่แทนก็ได้)หรือใช้คะนอร์ก้อน...2ก้อนครับ...
-หัวหอมใหญ่  1   หัว (ผ่าครึ่ง)
-กระหล่ำปี       ครึ่ง  หัว (พอประมาณ)
-หัวแชเถ๊าเล็ก   1 หัว (หั่นเป็นแว่นๆ)
-น้ำตาลกรวด   1  ช.ช.  (หรือ1 ก้อนเท่าหัวแม่มือ )
-พริกไทยเม็ดๆ(ขาว) 5-6 เม็ด (ใส่ทั้งเม็ด)
-กระเทียมทั้งกลีบ     10 กลีบ (กระเทียมหัวเล็ก)
-รากผักชี   3  ราก (ไม่ทุบ)
-เกลือป่น    2-3    ช.ต.(ลดเพิ่มได้)
-คะนอร์ซุปไก่     3    ก้อน
   (-ส่วนผสมทั้งหมดเราจะห่อใส่ผ้าขาวบางก็ได้...)หรือไม่ใส่ก็ได้ครับ... ใช้ไฟแรงต้มจนเดือด...แล้วหรี่ใช้ไฟกลาง...ต้มอีกประมาณ 20 นาที  หลังจากนั้นให้ใช้ไฟอ่อนๆ...พอน้ำกระเพื่อม..เคี่ยวไปเรื่อยๆขณะขาย...(เมื่อเราตักน้ำซุปมาผสมกับข้าวโจ๊กจะได้ร้อนเร็วขึ้นครับ...หรือจะใช้แบบไหนก็ได้ที่เราถนัดครับ...)
  -การหมักหมู...ทำโจ๊ก...
-เนื้อหมู เนื้อสะโพก 9 ขีด +สันคอ 1 ขีด มันเปลว1 ขีดรวม  1  ก.ก. (จะใช้อย่างเดียวก็ได้ครับ)บดรวมกันให้ละเอียด (หรือนำมาบดเองที่บ้าน...)เมื่อได้หมูบดแล้ว ให้นำเข้าแช่เย็น...ช่องธรรมดา ครึ่งชั่วโมง..(หรือผสมกับน้ำแข็งนิดหน่อยก็ได้ครับทำให้หมูเย็นเร็วขึ้นก่อนนำมานวดหรือผสม..)
-แป้งข้าวโพด 1           ช.ต.
-แป้งมัน          2           ช.ต.
-ผงฟู              1  1/2   ช.ช.
- พริกไทยป่น(ตรามือ)   1   ช.ต.
-ซีอิ๊วขาวสูตร 1              2   ช.ต.
-ซอสภูเขาทองฝาเขียว     2   ช.ต.
-น้ำมันพืช                        1   ช.ต.
(เตรียมน้ำแข็งบดละเอียดใว้ประมาณ 2-4 ช้อนโต๊ะ)ใว้นวดกับหมู-หรือผสมตอนบดหมู...ทำให้เนื้อหมูเด้ง... ให้นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมลงในหมู..+น้ำแข็ง 1 ช.ต.ผสมลงไป  ใช้มือนวดให้เข้ากัน 8-10 นาที   แล้วให้ใส่น้ำแข็งป่นลงไปอีก 1 ช.ต.พร้อมนวดแล้วยกฟาดกับกาละมังที่ใช้นวด...จนได้เนื้อหมูที่เป็นสปริง...(ใช้ได้)การนวดดูตามความเหมาะสมครับ...(หมายเหตุ)การบดหมู...เราจะใช้เครื่องปั่นที่ปรับความเร็วได้มานวดแทนก็ได้ครับ...ขั้นแรกให้บดหมูให้ละเอียดก่อน...แล้วปรับความเร็วให้ช้าลง...(หรือเปลี่ยนเป็นหัวนวด ถ้ามี...)เวลาที่เรานวดให้ใส่น้ำแข็งเป็นระยะๆ จะทำให้ได้เนื้อหมูที่เหนียวนุ่มดียิ่งขึ้นครับ...
  (วิธีการทำ ตับสด)
-ตับที่แร่แล้ว 1/2 ก.ก. ให้ใส่แป้งมัน 1 ช.ต.  คลุกให้เข้ากัน10 นาที แล้วนำไปล้างน้ำออก... ใส่รสดี 1 ช.ต. + แป้งข้าวโพด 1 ช.ต.  คลุกเคล้าให้เข้ากัน  แล้วใส่น้ำมันงา(ตราช้างคู่) ครึ่ง ช.ช. คลุกเคล้าให้เข้ากันนำใส่ตู้เย็นอย่างน้อย 2 ช.ม. (เซี่ยงจี๊)หมักเหมือนกับตับ เพียงแต่ให้เพื่มส่วนของน้ำมันงา  อีก 1 ช.ช.(ผ่าเอาไตสีขาวๆออกก่อน) 
   (การต้มใส้อ่อน..)
-นำใส้หมู มาล้างให้สะอาดกับเกลือ..ล้างออกด้วยน้ำ...นำไปต้ม..+ใบเตย4-5 ใบ +ขิงแก่2-3 แว่นถ้ามี(ไม่ใส่ก็ได้) ใส่น้ำพอท้วมใส้อ่อน...+แบ๊งกิ้งโซดา  1 ช.ช. + เกลือ 1 ช.ต. ต้มไปจนกว่าจะสุก...ใส้นิ่มดี  1-2 ช.ม. (การดูให้ใช้ ซ่อมทิ่มดูถ้าจิ้มทะลุใช้ได้สุกดี   แต่ถ้ายังเด้งๆอยู่ยังไม่สุกได้ที่ครับ...
 (การลวกไข่ไก่...)
-เตรียมจำนวนไข่ไก่ที่ลวก... และหม้อที่จะใช้ลวกไข่..ต้องกะให้พอดีกับจำนวนของไข่.. คือเมื่อใส่น้ำร้อนลงไปแล้วจะต้องให้น้ำอยู่เหนือไข่ไก่ ประมาณ 2" นิ้วครับ... วิธีทำ...ให้เราต้มน้ำให้เดือดจัด..คือพอน้ำเดือดแล้วให้เดือด 2-3 นาที...จึงปิดไฟ   แล้วให้นำเอาไข่ไก่ที่เตรียมใว้ลงไปแช่ในน้ำร้อน...จับเวลา 5-7 นาที (ตามชอบว่าเราชอบสุกขนาดไหนครับ..) แล้วนำมาแช่ในน้ำเย็นธรรมดาอีก 5 นาที นำไปใช้ได้ครับ...
(ขอให้ร่ำรวยกับอาชีพของการขายโจ๊กนะครับ...มีอะไรสงสัย...ถามได้ครับ ที่ถาม-ตอบ...ยินดีครับ)
อ.อุดมชัย...

    


        
  

รายละเอียดการเรียนหลักสูตรต่างๆ ศูนย์พัฒนาอาชีพ บ้านอาจารย์

ความรู้.."คือพลัง.."เรียนรู้ให้รู้จริง+ทำได้..จะทำเงินให้เราได้อย่างมหาศาล..ใช้ไม่รู้จักหมดตลอดชีวิตของเรา..
สำนึกถึงวันเกิด... article
มรดกจากพ่อ-แม่...
สูตรข้าวมันไก่
(แนวคิด..การสร้างธุรกิจส่วนตัว.ที่เป็นกิจการของตัวเราเอง..)www.pathongko.com ศูนย์พัฒนาอาชีพบ้านอาจารย์